Chọn danh mục
Bộ đề thi thử thpt quốc gia 2021 file word

NAM SINH ĐI THI MUỘN GÀO KHÓC NỨC NỞ: "18 NĂM MẤT HẾT RỒI", PHỤ HUYNH CHỨNG KIẾN ĐỎ HOE MẮT VÀ CHI SẺ CỦA HỌC SINH

Chuyên mục Bản tin - TaiLieu247.Net

2021-07-09 17:20:56

"Cháu suy sụp đến mức không cả nhớ được thông tin liên lạc của mình. Lúc sau cháu chạy đi mất, bỏ lại xe máy ở cổng trường", chị Thúy - người chứng kiến sự việc kể lại.

Sáng 08/07 sĩ tử cả nước bước vào ngày thi thứ 2 của kỳ thi Tốt nghiệp THPT đợt 1. Các em làm bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội hoặc Khoa học Tự nhiên . Ghi nhận tại điểm thi THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, một sự cố đáng tiếc đã xảy ra.

Học sinh Nguyễn K.Đ., THPT Lương Văn Can đã đến điểm thi muộn. Được biết K.Đ. có hoàn cảnh gia đình đặc biệt. Bố mất năm em học lớp 7, gia đình có 3 anh em. Tối qua, K.Đ. học bài đến 3h sáng nên ngủ dậy muộn.

7h40, giáo viên chủ nhiệm gọi điện cho Đ. vì chưa thấy em đến điểm thi. K.Đ. sau đó chạy đến trường nhưng theo phản ánh của các phụ huynh đứng ở cổng trường, Hội đồng thi THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam xử lý vụ việc có phần chậm trễ.

Nam sinh đi thi muộn gào khóc nức nở: 18 năm mất hết rồi, phụ huynh chứng kiến đỏ hoe mắt - Ảnh 1.

Chiếc xe em Đ. để lại cổng trường. Ảnh: Gia Đoàn

Là người chứng kiến toàn bộ sự việc, chị Trần Thị Hồng Thúy (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy) - 1 phụ huynh đưa con đi thi tại điểm thi này vừa khóc vừa kể: "Tôi là phụ huynh đưa con đi thi và bức xúc quá. Lúc đó tôi đứng bên đường, thấy cháu Đ. phi vội xe đến cổng và có bảo vệ ra hỏi. Thế rồi bảo vệ để cháu Đ. đứng ở đấy, từ từ đi vào, đi rất chậm. Lúc đó tôi cũng hoảng, nghĩ thế thì muộn thi mất.

Lúc sau, bảo vệ ra bảo cháu: "Muộn rồi, về đi". Thằng bé sụp luôn tại chỗ, người nhũn ra và khóc. Tôi phải chạy lại ôm đỡ cháu". 

 

Nhớ lại giây phút đó, chị Thúy mắt đỏ hoe cho hay: "Thằng bé bật khóc nức nở, bảo 18 năm đời cháu mất hết rồi. Tôi phải ôm chặt cháu động viên, tỉ tê an ủi để ngăn cháu nghĩ quẩn. Cháu suy sụp đến mức không cả nhớ được thông tin liên lạc của mình. Lúc sau cháu chạy đi mất, bỏ lại xe máy ở cổng trường". 

Nam sinh đi thi muộn gào khóc nức nở: 18 năm mất hết rồi, phụ huynh chứng kiến đỏ hoe mắt - Ảnh 2.

Chị Thúy kể lại vụ việc. Ảnh: Gia Đoàn

Là một người làm trong ngành giáo dục và có kinh nghiệm 20 năm làm thi, chị Thúy cho hay: "Hội đồng thi đã xử lý không kịp thời trường hợp của em học sinh này. Nếu thí sinh đến muộn thì Hội đồng thi phải bố trí làm việc, lập biên bản và hỏi rõ lý do, ngoài ra động viên tinh thần em. Đó là thủ tục pháp lý để hội đồng thi báo cáo với Sở và thí sinh còn cơ hội thi tiếp lần sau.

Trước đó giáo viên chủ nhiệm đã báo với Hội đồng thi là em đang đến thì Hội đồng thi đương nhiên phải có trách nhiệm đưa đón em đến muộn. Nhưng Hội đồng thi chưa có sự chuẩn bị đó. Bảo vệ tất nhiên không được phép gọi điện thoại nhưng Hội đồng thi phải có giải pháp giải quyết nhanh".

Theo nhiều phụ huynh đứng ở ngoài, khoảng 1 giờ đồng hồ thì nam sinh được mở cửa cho vào trong phòng bảo vệ ngồi. Khoảng hơn 10h, nam sinh được người thân đến đón về.

CHIA SẺ CỦA EM ĐỨC

Đức nhớ lúc đó khoảng 7h47 phút, em tới nhưng không thấy ai cả nên nhờ bác bảo vệ vào báo. Bác bảo chờ chút bác vào báo hội đồng thi. Em vẫn nghĩ là mình được vào thi, bác quay ra nói muộn rồi cháu à, về đi. Lúc đó kiểu như em sụp đổ, gào khóc. Lúc đấy em có báo mẹ là em không được vào thi nữa rồi mẹ có bảo về đây đi mưa gió như thế đừng đứng ngoài. Lúc đấy không thể về nữa rồi, em đứng em khóc em không muốn về. 

“Sau ngày thi Ngữ Văn và Toán căng thẳng về em ngủ thiếp đi từ chiều tối, thức giấc dậy đã muộn, em xem qua bài và soạn đồ nhưng không để chuông nên ngủ quên. Tới khi cô chủ nhiệm gọi vì em không có mặt tại điểm thi, em mới phi xe chạy nhanh tới”, Đức kể lại.

Nam sinh nghĩ mình đã đánh mất cơ hội cho kỳ thi quan trọng cuối cấp, tâm trạng chán nản nên buổi chiều em đã không thi môn tiếng Anh. Đức cho biết môn Toán em làm khá ổn, tự chấm được khoảng 8 điểm, môn Văn kém hơn nên rất mong đợi thi tốt ở ngày cuối. Cô chủ nhiệm cùng Ban giám hiệu trường THPT Lương Văn Can đã giúp Đức liên hệ hội đồng thi xem xét cho xin em thi vào đợt 2.

“Bình tĩnh suy nghĩ lại thì em không quá căng thẳng nữa vì lỗi ở bản thân không thực hiện đúng quy chế thi. Nếu không có cơ hội được xem xét thi đợt 2, em cũng vui vẻ chấp nhận thi lại năm sau. Bây giờ em thấy lạc quan hơn rồi nhưng mẹ từ sáng giờ vẫn thẫn thờ, chưa ăn uống gì cả”, Đức chia sẻ.

Nam sinh Hà Nội đi thi muộn bật khóc nức nở: 'Con mất tất cả rồi'
Mẹ của thí sinh buồn bã khi hay tin con không được dự thi vì đến muộn. Ảnh: Gia Đoàn

Chị Nghiêm Thị Hường (mẹ của Đức) cho biết chị rất hối hận khi không sát sao cùng con. Do sáng nay chị nhận việc làm thêm, đi từ sớm để chuẩn bị, không trực tiếp đưa cháu đi thi. Nghe con báo đi muộn không được vào mà chị bủn rủn hết chân tay, chạy tới. Thương con chị chỉ biết trấn an, động viên cháu.

Kim Đức cũng chia sẻ thêm em thích nấu ăn từ bé nên mơ ước trở thành một đầu bếp, em dự định sẽ thi vào trường đại học Du lịch. Gia đình và mọi người cũng khuyên em lấy lại tinh thần, trong thời gian chờ thi lại em có thể cân nhắc việc học nghề trước rồi hoàn thành việc thi tốt nghiệp.

“Trên mạng mọi người bàn tán nhiều ý kiến. Em cũng cảm ơn nhiều phụ huynh an ủi, em biết mình sai và cũng không muốn mọi chuyện đi quá xa”.

Kim Đức là con thứ hai trong gia đình, bố mất từ nhỏ nên một mình mẹ buôn bán để nuôi 3 anh em ăn học.

NGUỒN: cafef.vn & vietnamnet.vn

Để lại bình luận của bạn

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật