Chọn danh mục
Bộ đề thi thử thpt quốc gia 2021 file word

LỜI CHÚC MAY MẮN TỚI CÁC SỸ TỬ 2K3 & MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĐI THI

Chuyên mục Bản tin - TaiLieu247.Net

2021-07-06 18:09:41

Bình tĩnh - Tự tin - Chiến thắng

ĐÔI LỜI CHÚC GỬI TẶNG CÁC SỸ TỬ 2K3

  • Đừng tự tạo áp lực cho bản thân, giữ tâm lý thư giãn, đừng quá căng thẳng. Tâm lý thoải mái khi vào phòng thi sẽ giúp các em làm bài tốt hơn rất nhiều đó. “Cá chép hóa rồng”, cố gắng nhé, thầy cô, bạn bè và gia đình luôn bên cạnh các em.
  • Tránh quên kiến thức 3 năm chứ không phải cố nhồi thêm trong 1 ngày.
  • Hãy bỏ lại nhà tất cả những lo lắng, căng thẳng. Thay vào đó, mang theo sự thoải mái, một cái đầu tập trung nhất nhé!
  • Chúc các em thi tốt, đạt điểm cao trong kỳ thi ngày mai!

MỘT SỐ LƯU Ý ĐẶC BIỆT ĐỐI VỚI KỲ THI NĂM NAY (2021)

1. Mang điện thoại vào phòng chờ cũng bị đình chỉ thi

Theo quy chế năm nay, thí sinh không chỉ bị đình chỉ thi khi mang điện thoại vào phòng thi, mà còn bị đình chỉ nếu mang theo điện thoại vào phòng chờ hoặc di chuyển giữa phòng thi với phòng chờ. Điều này đồng nghĩa với bài thi đó bị điểm 0, thí sinh KHÔNG ĐƯỢC tiếp tục dự thi các bài còn lại.

2. 5K riêng của kỳ thi

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Ngọc Thưởng khi kiểm tra chuẩn bị thi tại Bắc Ninh, địa phương vốn là tâm dịch, đã chia sẻ với địa phương và ngành giáo dục - đào tạo 2 tháng qua kiên cường chống dịch nhưng đến nay đã kiểm soát tốt và có thể tổ chức kỳ thi trên địa bàn toàn tỉnh.

Ông Thưởng yêu cầu địa phương thực hiện tốt nguyên tắc “5K trong tổ chức thi” của ngành giáo dục, là: KHÔNG CHỦ QUAN; KHÔNG BỊ ĐỘNG; KẾ HOẠCH TỐT; KIỂM TRA THƯỜNG XUYÊN VÀ KHẮC PHỤC KHÓ KHĂN.

3. Cả nước hiện có 45 thí sinh là F0

Cả nước có hơn 1 triệu TS đăng ký dự thi. Theo số liệu của Bộ GD-ĐT đến chiều 5.7 có 45 TS là F0, 362 F1, 337 F2 (chủ yếu ở TP.HCM) và 10.808 TS trong khu phong tỏa, cách ly. Ngày 5.7, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ đã ký công văn gửi các sở GD-ĐT về việc chuyển đổi hội đồng thi cho các TS do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Dự kiến có 11.551 TS sẽ dự thi đợt 2.

Tailieu247 thân chúc các em !

Để lại bình luận của bạn

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật