Chọn danh mục
Bộ đề thi thử thpt quốc gia 2021 file word

" ĐI VỀ NHÀ" - CỦA ĐEN VÂU BẤT NGỜ ĐƯỢC ĐƯA VÀO ĐỀ THI THỬ THPTQG 2021

Chuyên mục Bản tin - TaiLieu247.Net

2021-05-19 11:21:53

Một sáng tác khá nổi tiếng của Đen Vâu và Justatee bất ngờ xuất hiện trong đề thi thử tốt nghiệp THPT của Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1, TP Hồ Chí Minh) sáng 18/5/2021

Học sinh khối 12 trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1, TP Hồ Chí Minh) vừa có một buổi sáng thi thử môn Ngữ Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với đề thi hết sức thú vị.

Cụ thể, ở phần đọc - hiểu và phần nghị luận xã hội, ngữ liệu được dẫn trong đề là bài hát "Đi về nhà" của hai nghệ sĩ nổi tiếng Đen Vâu và Justatee đã xuất hiện. Đây cũng là ca khúc nổi tiếng, chạm vào trái tim hàng triệu người nghe nhạc trong thời gian vừa qua.

Đề thi thử môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT tại Trường THPT Bùi Thị Xuân như sau:

Đi về nhà của Đen Vâu vào đề thi thử tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Đi về nhà của Đen Vâu vào đề thi thử tốt nghiệp THPT - Ảnh 2.

Thầy Đỗ Đức Anh, giáo viên Ngữ văn, người ra đề phần đọc - hiểu và phần nghị luận xã hội trong đề thi, chia sẻ: "Khi ra đề đọc - hiểu và câu nghị luận xã hội này cho học sinh trong đề thi thử, tôi đã cân nhắc khi chọn một bài hát của một nghệ sĩ nổi tiếng. Ngay cả Ban giám hiệu trước khi duyệt đề thi này cũng có nhiều băn khoăn vì e ngại sự nổi tiếng của bài hát và nghệ sĩ Đen Vâu".

Theo thầy Đức Anh, đề thi trước hết phải kiểm tra đánh giá được năng lực của học sinh, đảm bảo tính giáo dục và định hướng thẩm mỹ, mang đến những thông điệp và cảm xúc tích cực cho các em, khơi gợi được cảm hứng cho người làm bài. Ngoài giai điệu hay thì lời bài hát "Đi về nhà" có ý nghĩa, chất thơ và gợi được cảm xúc nên luôn được mọi người yêu thích.

Các câu hỏi được đặt ra từ ngữ liệu này cũng tương tự cấu trúc của đề thi minh họa 2021. Khi làm đề thi này, các em học sinh đang ở lứa tuổi 18 - tuổi trưởng thành. Tuổi trẻ luôn khát khao được bay cao và bay xa để khẳng định mình. Nhưng các em cần biết đường về nhà luôn là con đường đẹp nhất. Sau tất cả những tranh đấu với đời, nhà vẫn là điểm tựa tinh thần, là nơi bão dừng sau cánh cửa. Để từ đó các em biết trân trọng, yêu thương gia đình.

"Học sinh thích thú khi đọc đề và cầm bút viết đầy hứng khởi. Tôi nhận được phản hồi tích cực của các em sau khi ra khỏi phòng thi. Tôi cũng thấy vui!" - thầy Đức Anh nói.
https://vtv.vn/giao-duc/di-ve-nha-cua-den-vau-vao-de-thi-thu-tot-nghiep-thpt-20210519082715571.htm
___________________

Tài liệu HOT ôn thi 2 tháng cuối:

>> Bộ đề FULL MÔN chuẩn cấu trúc Đề Minh Họa mới nhất: https://bit.ly/3hBWdIx

Để lại bình luận của bạn

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật