Chuyên đề ôn thi là tài liệu quan trọng trong quá trình ôn tập, quyết định kết quả của kỳ thi. Vậy quá trình soạn thảo tài liệu này cần đảm bảo những yếu tố gì?

Mỗi năm các thầy cô lại phải biên soạn các chuyên đề ôn thi dành cho học sinh của mình tổng kết kiến thức, thực hiện ôn tập sao cho phù hợp với tình hình của năm học. Quá trình soạn thảo tài liệu này cần đảm bảo những yếu tố gì để cho ra các bộ chuyên đề chất lượng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Công tác xây dựng chuyên đề ôn thi hằng năm

Xây dựng chuyên đề ôn thi cuối học kỳ hoặc cuối năm là một trong trong những công tác thường niên của giáo viên. Chuyên đề ôn thi là tài liệu giúp các bạn học sinh tổng hợp kiến thức sau một quá trình dài học tập, đồng thời ôn luyện để chuẩn bị cho các kỳ thi.

Xây dựng chuyên đề ôn thi hằng năm

Điểm số không nói lên tất cả nhưng lại chính là cơ sở để đánh giá năng lực học sinh, tổng kết hiệu quả của một năm học. Chính vì vậy từ thầy cô, học sinh cho tới nhà trường và các bậc phụ huynh đều coi trọng chuyên đề ôn thi của các bộ môn.

Mỗi bộ môn sẽ có cách xây dựng chuyên đề ôn thi khác nhau phù hợp với đặc trưng của nó. Tuy nhiên, nhìn chung các bộ môn trong quá trình xây dựng chuyên đề ôn thi thì cần đảm bảo những đặc điểm sau đây:

 • Cung cấp chính xác, đầy đủ các nội dung kiến thức tổng hợp trong quá trình học, đảm bảo mục tiêu ôn thi của học sinh.
 • Đầy đủ các cấu trúc cơ bản của một chuyên đề ôn thi
 • Đảm bảo đầy đủ mức độ nhận thức của học sinh, tính phân hóa của các dạng bài tập
 • Có phần lời giải chi tiết để học sinh có thể tham khảo và tự rèn luyện tại nhà
 • HÌnh thức trình bày của các chuyên đề cần được bố trí khoa học, dễ nhìn và dễ nắm bắt nhất có thể.

Hiện nay chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều các loại tài liệu hay và đa dạng được chia sẻ trực tuyến. Đây là nguồn tư liệu vô cùng hữu ích nhưng cũng không kém phần lan man. Thầy cô cần chọn lọc, biên tập và hiệu chỉnh lại sao cho phù hợp nhất với các chuyên đề của mình.

Chọn lọc tài liệu cho chuyên đề

Trong quá trình thu thập tài liệu, giáo viên nên chia thành các file tương ứng để dễ dàng đưa vào trong việc thiết kế chuyên đề.

Tổng hợp chuyên đề ôn thi tại tailieu247

Nếu bạn đang cần tìm một trang tin tổng hợp đầy đủ các chuyên đề ôn thi dành cho các khối lớp và các môn thì có thể truy cập ngay hệ thống giaoan247. Tại đây, chúng tôi đã đăng tải tất cả các bộ chuyên đề được xây dựng bởi những nhà giáo có thâm niên trong ngành.

Các bộ chuyên đề ôn thi sẽ được chỉnh sửa và re-up mỗi năm để đảm bảo phù hợp với tình hình học tập chung trên cả nước cũng như các thay đổi về nội dung học tập phổ thông. Các bạn không cần phải lo lắng về những vấn đề như chuyên đề bị cũ, bị thiếu hụt kiến thức.

Tham khảo chuyên đề ôn thi tại tailieu247

Giaoan247 là kho dữ liệu với đa dạng các chuyên đề ôn thi các môn từ lớp 1 đến lớp 12. Có thể nói, đây là hệ thống tài liệu hữu ích cung cấp đủ hành trang cho bạn trong suốt 12 năm phổ thông.

Ngoài chuyên đề ôn thi, tailieu247 cũng đăng tải vô số các loại tài liệu khác nhau như:

 • Kho giáo án file word, giáo án powerpoint, giáo án điện tử,…
 • Kho bài giảng điện tử sáng tạo.
 • Kho đề cương ôn tập thi học kỳ, kiểm tra một tiết
 • Kho bài tập chuyên đề

Để nhận ngay các bộ tài liệu hoàn toàn miễn phí, các bạn vui lòng truy cập website tailieu247.net hoặc liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

 • Địa chỉ: số 212 Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
 • Số điện thoại: 0788 24 78 88
 • Email: Admin@tailieu247.net