Chuẩn bị giáo án dạy thêm khác với các tiết học ở trên lớp. Ngoài kiến thức cơ bản, giáo viên cần giúp học sinh củng cố và mở rộng hệ thống kiến thức của mình.

Ngày nay việc cho con em của mình học thêm ngoài giờ là một điều vô cùng quen thuộc đối với hầu hết các bậc phụ huynh. Những thầy cô giáo, gia sư tại các trung tâm trước khi lên lớp cũng cần soạn thảo giáo án dạy thêm như bình thường. Tại sao lại cần chuẩn bị cẩn thận như vậy? Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi ngay nhé!

Vì sao cần soạn thảo giáo án dạy thêm?

Việc học thêm ngày nay cũng quan trọng không kém gì những tiết học chính ở trên trường. Chính vì vậy, trước khi lên lớp mỗi thầy cô hoặc gia sư cũng cần phải chuẩn bị giáo án dạy thêm để có được kế hoạch bài bản nhất.

Soạn thảo giáo án dạy thêm không chỉ đem lại lợi ích cho người dạy trong quá trình truyền đạt mà chúng cũng gián tiếp đem lại lợi ích cho các đối tượng học sinh. Cách giảng dạy mạch lạc, dễ hiểu và rõ ràng giúp các bạn tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất, ghi nhớ lâu dài.

Lý do cần soạn giáo án dạy thêm

Khi những kiến thức trên lớp được củng cố và vận dụng, học sinh sẽ có được tự tin trong việc thể hiện năng lực của mình khi giải quyết các bài tập. Từ đó học sinh nâng cao năng lực và kết quả sẽ được thể hiện thông qua các bài kiểm tra, bài thi định kỳ.

Giáo án dạy thêm cần những gì?

Khi quyết định tham gia tại các lớp học thêm, mục tiêu cần đạt được của học sinh không chỉ dừng ở việc nhắc lại những kiến thức cơ bản đã học ở trên lớp. Thứ mà người học cần ngoài củng cố còn là mở rộng kiến thức, vận dụng và phát huy hiệu quả vào việc giải quyết những bài tập của mình.

Điều kiện của giáo án dạy thêm

Vì vậy, giáo án dạy thêm của các thầy cô cũng như các anh chị gia sư cần đạt được những điểm sau đây:

  • Nhắc lại, củng cố những kiến thức cơ bản có trong bài học dựa trên thứ tự sách giáo khoa.
  • Vận dụng kiến thức, giải quyết các bài tập cơ bản để gia tăng khả năng ghi nhớ
  • Sau khi học sinh nắm chắc kiến thức cơ bản, giáo viên và gia sư cần mở rộng kiến thức để gia tăng tính ứng dụng của bài học.
  • Cung cấp đa dạng các mẫu đề và bài tập khác nhau để gia tăng khả năng giải quyết vấn đề có trong bài học.
  • Liên hệ bài học với các kiến thức có trong thực tiễn, áp dụng hiệu quả bài học vào đời sống
  • Liên kết các bài học với nhau.

Giáo viên và các gia sư cần xây dựng giáo án dạy thêm sao cho học sinh tiếp thu tốt và cảm thấy tiết học có giá trị.

Tham khảo giáo án tại tailieu247

Để hỗ trợ cho quá trình soạn thảo giáo án dạy thêm của người dạy, hệ thống giáo án tại giaoan247 đã đăng tải đầy đủ các bộ giáo án tham khảo của tất cả các khối và các môn học. Tại đây, bạn có thể tìm được những sườn giáo án cơ bản cho đến các trang giáo án đầy đủ nhất.

Tham khảo giáo án tại tailieu247

Mỗi bộ giáo án dạy thêm được đăng tải tại giaoan247 đều được đầu tư bởi rất nhiều tâm huyết của các thầy cô có kinh nghiệm nhiều năm trong việc giảng dạy tại các trung tâm nổi tiếng. Bạn có thể tham khảo và sử dụng mà không cần lo việc thiếu sót kiến thức hay kiến thức bị cũ.

Ngoài những bộ giáo án dạy thêm, giaoan247 cũng đăng tải hệ thống đề cương ôn tập kiểm tra một tiết, thi học kỳ cùng các bộ đề thi thử được xây dựng bám sát kiến thức của Bộ Giáo dục mỗi năm.

Hãy truy cập ngay tailieu247.net để tham khảo và tải các bộ giáo án dạy thêm đầy đủ, chính xác nhất nhé. Liên hệ với chúng tôi thông qua:

  • Trụ sở: 212 Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
  • Hotline: 0877 247 888
  • Email: Admin@tailieu247.net